Phụ huynh cần biết.
9 10 1371

Phụ huynh cần biết.

Thứ sáu, 03.07.2015 18:18

Bé có mặt ở trường là rất quan trọng để Bé có thể tham gia đầy đủ các hoạt động. Bé cần đến trường đúng giờ mỗi ngày (trừ khi bị ốm ). - Đón Bé: Từ 7h30 đến 8h00, sau 8h00 cha mẹ vui lòng cho con ăn sáng trước khi đến lớp. - Trả Bé: Từ 16h00 đến 17h00, sau 17h30 phụ huynh đón bé tại lớp trông muộn. Vì sự ăn toàn của bé, nhà trường hạn ché sựu – ra vào khuôn viên trường học trong khoảng thời hian từ 8h15 – 16h00

 

PHỤ HUYNH CẦN BIẾT

 

GIỜ HỌC

1. Quy định giờ học, đón - trả Bé

Bé có mặt ở trường là rất quan trọng để Bé có thể tham gia đầy đủ các hoạt động. Bé cần đến trường đúng giờ mỗi ngày (trừ khi bị ốm)

- Đón Bé: Từ 7h30 đến 8h00. Sau 8h00 cha mẹ vui lòng cho con ăn sáng trước khi đến lớp.

- Trả Bé: Từ 16h00 - 17h30. Sau 17h30 phụ huynh đón Bé tại lớp trông muộn.

Vì sự an toàn của bé, nhà trường hạn chế sự ra - vào khuôn viên trường trong khoảng thời gian từ 8h15 – 16h00

2. Quy định xin nghỉ và đi học trở lại:

2.1. Bé nghỉ học:

- Học sinh nghỉ học phải có đơn xin phép gửi cho Nhà trường.

 - Phụ huynh vui lòng thông báo cho giáo viên của lớp hoặc lễ tân Nhà trường qua điện thoại muộn nhất vào 16h00 ngày hôm trước hoặc trước 8h00 ngày hôm sau về việc Bé sẽ nghỉ học (thời gian nghỉ học, lí do xin nghỉ cũng như thông tin về bệnh trạng nếu Bé bị ốm). Nếu phụ huynh không báo hoặc báo trễ nhà trường sẽ tính bé nghỉ không phép.

 - Bé nghỉ học từ 2- 3 ngày trở lên, phụ huynh phải xin phép ngày hôm trước. Qua thời gian nghỉ trước khi bé đi học lại, phụ huynh vui lòng gọi điện báo giáo viên lớp để chuẩn bị phần ăn cho bé ngày hôm đó. - Khi bé bị sốt, tiêu chảy, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm, lây lan như đỏ mắt, tay chân miệng, sởi…Phụ huynh vui lòng để bé ở nhà chăm sóc và theo dõi.

 - Trường hợp Bé nghỉ học dài ngày (từ 1 tháng trở lên): Phụ huynh vui lòng liên hệ Văn phòng Nhà trường để được hướng dẫn cụ thể.

2.2. Bé đi học trở lại sau nghỉ ốm:

Phụ huynh cần có giấy chứng nhận của Bác sĩ xác nhận Bé đã hết bệnh và có thể đi học trở lại hoặc đảm bảo Bé không còn triệu chứng bệnh khi đi học lại.

 - Khi Bé đi học trở lại: Phụ huynh cần thông báo trước cho Giáo viên chủ nhiệm để giáo viên có kế hoạch hỗ trợ nội dung học tập trong thời gian Bé nghỉ.

3. Quy định đi muộn – về sớm

Nếu vì lí do đặc biệt Bé sẽ đến muộn hoặc cần đón sớm, đi học ngày thứ 7 quí vị phụ huynh vui lòng thông báo trước cho giáo viên hoặc lễ tân Nhà trường để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho Bé.

QUY ĐỊNH CHUNG ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

 Việc kiểm soát tình hình ra vào trường là để đảm bảo an toàn cho Bé cũng như cơ sở vật chất của Nhà trường. Nhân viên Bảo vệ sẽ yên tâm hơn khi biết rõ lí do ra, vào trường của từng người. Vì vậy, Phụ huynh học sinh và khách đến trường vui lòng thông báo mục đích đến trường với nhân viên Bảo vệ và thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên Lễ tân.

PHHS và khách đến thăm trường cần:

 - Thể hiện nét văn minh và văn hóa trong giao tiếp, có thái độ thân thiện, hợp tác tôn trọng giáo viên và nhân viên trong trường, trang phục gọn gang, lịch sự.

- Thực hiện giữ gìn vệ sinh chung.

- Tuyệt đối không hút thuốc lá, không uống bia, rượu, không gây mất trật tự khi vào trường, không đi lại lộn xộn gây ảnh hưởng tới các hoạt động chung.

- Các phương tiện đi lại như ô tô, xe máy, xe đạp… phải được để đúng nơi quy định.

- Không mang vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy, hoá chất độc hại và những chất có mùi hôi, tanh… vào trường học.

- Trao đổi kỹ với giáo viên lớp về tình hình sức khỏe, thói quen trẻ trước khi cho bé nhập học.

- Xem, giữ sổ liên lạc của bé cẩn thận và gửi lại cho giáo viên lớp sau khi gia đình xem xong.

- Tham gia đầy đủ các buổi họp tại trường. Họp phụ huynh là cơ hội để Quý vị Phụ huynh nắm bắt thông tin và bàn luận về phương pháp và kết quả Chăm sóc - Giáo dục của con. Buổi họp cũng là dịp để Phụ huynh và các Thầy cô giáo tăng cường sự cộng tác trong việc giáo dục con.

- Phụ huynh có nghĩa vụ và trách nhiệm tham dự đầy đủ và đúng giờ các cuộc họp. Thời gian, địa điểm họp sẽ được thông báo gửi đến phụ huynh trước mỗi cuộc họp.

- Dành thời gian tham dự các chương trình lễ hội do nhà trường tổ chức. Tìm hiểu nội dung chương trình học của bé hàng tháng trên bảng thông tin hoặc trang web/facebook của trường.

- Phối hợp với nhà trường giáo dục bé tính tự lập, tự phục vụ bản thân. Hạn chế làm thay cho bé. Đồng thời giáo dục lễ giáo, hành vi văn minh cho bé trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Cùng giáo viên lớp cố gắng sửa đổi những thói quen không tốt ở nhà của bé. Giúp bé hòa đồng cùng tập thể và mạnh dạn hơn.

- Nhận thông báo nộp học phí hàng tháng và hoàn thành việc đóng học phí đúng hạn.

- Mọi ý kiến góp ý xin trao đổi trực tiếp với giáo viên lớp hoặc văn phòng nhà trường thông qua số điện thoại trường / đường dây nóng / gửi thư điện tử.

ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN VÀ TRANG PHỤC

- Gia đình chuẩn bị cho bé ít nhất 2-3 bộ quần áo. Có thể mang thêm tã giấy cho bé nhà trẻ. - Mũ của bé sẽ để lại lớp để bé đi picnic, hoạt động ngoài trời và đi dã ngoại.

- Phụ huynh lưu ý cho bé đi giầy vào những buổi dã ngoại.

- Mọi đồ dùng cá nhân của bé đều có tên đầy đủ (cặp, quần áo, bình sữa...), nếu quần áo/đồ dùng của bé khi mang về nhà bị nhầm với bạn khác trong lớp, quý phụ huynh gửi ngay lại giáo viên lớp để đổi lại cho bé.

- Tuyệt đối không cho bé mang theo tiền, điện thoại di động, trang sức quý như vàng, bạch kim, đá quý... vào trường. Mọi mất mát nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

- Quy định Đồng phục

 Mặc đồng phục là để thể hiện niềm tự hào của Bé về ngôi trường của mình. Bé sẽ năng động, khỏe khoắn hơn khi khoác trên mình bộ đồng phục Mi Mi House. Đồng thời đây cũng là trang phục cần thiết đảm bảo an toàn khi Bé tham gia các hoạt động, Sự kiện, Lễ hội hay các buổi tham quan, dã ngoại do Nhà trường tổ chức. Bé cần mặc đồng phục vào các ngày Thứ Hai và Thứ Sáu hàng tuần, khi được Nhà trường thông báo.

ĐẢM BẢO AN TOÀN

Đảm bảo an toàn cho Bé là mục tiêu hàng đầu của Nhà trường.

1. Đón Bé an toàn:

Phụ huynh cần trực tiếp đưa con vào lớp và trao đổi với cô giáo về tình hình sức khỏe và tâm lí của Bé khi đến trường. Phụ huynh tuyệt đối không để bé tự vào lớp. Bé đi học bằng xe buýt của trường PHHS cần trao đổi thông tin trực tiếp với cán bộ xe hoặc gửi thư cho giáo viên qua cán bộ xe.

2. Trả Bé an toàn:

- Giáo viên của lớp chỉ giao trả Bé cho người thân theo đăng kí của gia đình. Trường hợp người đón Bé không nằm trong đăng kí, phụ huynh cần thông báo trước cho Giáo viên chủ nhiệm về tên và số điện thoại của người đón để đảm bảo an toàn cho Bé.

- Phụ huynh lưu ý:

+ Không để anh, chị dưới 13 tuổi hoặc người có uống bia, rượu đến đón Bé.

+ Đón Bé tại lớp trông muộn, quý Phụ huynh cần kí và ghi rõ họ tên vào sổ trông muộn.

3. Đồ dùng và trang phục an toàn:

Phụ huynh lưu ý:

- Không cho Bé mang đồ trang sức, tiền hay các vật dụng có giá trị đến trường. Không để con mặc các loại quần áo có đính các chi tiết hột hạt, không mang theo những đồ dùng đồ chơi có thể gây nguy hiểm cho các Bé như: vật sắc nhọn, kim băng, ngòi bút, đinh,...

- Không cho Bé mang theo những đồ ăn, quà, bánh không phù hợp với lứa tuổi, không rõ xuất xứ, không có hạn sử dụng vào trường.

- Phụ huynh không cho bé ăn những thức ăn bên ngoài trước khi đến lớp. Nếu có, xin báo lại cho giáo viên lớp (Phòng trường hợp bé bị ngộ độc thực phẩm).

- Nếu phụ huynh gửi sữa tươi, phụ huynh xem kỹ hạn sử dụng. Nhà trường chỉ nhận sữa bột ở lứa tuổi nhà trẻ, hoặc các bé mẫu giáo bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Còn các bé mẫu giáo thì nhận sữa tươi. - Nếu phụ huynh muốn tổ chức sinh nhật cho bé tại trường. Bánh kem hoặc thức ăn phụ huynh đã chế biến sẵn mang vào cho bé phụ huynh phải dùng trước tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho các bé. Hoặc phụ huynh nhờ nhà trường tổ chức thay cho bé tại lớp.

4. Quy định sử dụng thang máy và khu vui chơi vận động.

4.1. Thang máy:

- Bé được sử dụng thang máy khi có cô đi kèm và đi theo sự điều khiển của cô giáo.

- Phụ huynh học sinh và khách đến thăm trường hoặc tham dự các sự kiện sẽ đi thang máy dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của cán bộ Nhà trường và thực hiện đúng các quy định sử dụng thang máy.

4.2. Khu vui chơi vận động:

- Sau khi đón và cho Bé chơi tại khu vui chơi vận động của trường, phụ huynh cần lưu ý chọn những đồ chơi phù hợp với con mình để đảm bảo an toàn cho Bé. Sau 17h30 đề nghị các bậc phụ huynh đưa Bé về nhà và không vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

QUY ĐỊNH VỀ GỬI THUỐC

Căn cứ theo quy định của Sở GD&ĐT, quý phụ huynh cần phải thực hiện nghiêm túc các bước sau đây khi bàn giao thuốc và việc cho bé sử dụng thuốc:

- Toa thuốc: Nếu có toa thuốc, bàn giao toa thuốc có giấy chứng nhận của bác sĩ. Yêu cầu phụ huynh ký tên vào toa thuốc của bé

- Sổ gửi thuốc: Khi trẻ bệnh, phụ huynh gửi thuốc cho GV lớp hoặc văn phòng trường phải ghi rõ tên bé, tên lớp, bé bị bệnh gì và liều dùng vào sổ gửi thuốc và ký tên. Nếu phụ huynh không trực tiếp đưa đón bé thì đề nghị phụ huynh viết thư tay ghi rõ những nội dung trên và nhờ người đưa đón hộ gửi cho GV lớp hoặc văn phòng trường.

- Nhà trường sẽ không tiếp nhận việc cho trẻ uống thuốc nếu việc gửi thuốc không thực hiện nghiêm túc và hoàn chỉnh.

CÁC LƯU Ý KHÁC

- Bé đi học dưới 05 ngày/ tháng sẽ được hoàn lại 50% học phí của tháng đó.

- Trong trường hợp nhà trường cho học sinh nghỉ các ngày Lễ, Tết theo quy định của nhà nước hoặc phải cho học sinh nghỉ học theo các quy định của cơ quan quản lý như xảy ra dịch bệnh, thời tiết xấu… thì nhà trường sẽ không hoàn lại học phí.

- Bé nghỉ học trên 01 tháng phải đóng phí giữ chỗ là 25% học phí/ tháng. Nếu học sinh không nộp phí giữ chỗ hoặc nghỉ quá 02 tháng, khi đi học lại phụ huynh phải nộp phí nhập học như học sinh mới và việc nhận trẻ phụ thuộc vào sĩ số lớp học.

XIN THÔI HỌC

Nếu học sinh xin rút khỏi trường trong năm học, chính sách hoàn phí sẽ được áp dụng như sau:

- Phụ huynh cần phải nộp đơn xin nghỉ học và nộp cho nhà trường tối thiểu 30 ngày trước ngày học cuối cùng của học sinh.

- Nhà trường sẽ không hoàn trả học phí đã đóng với bất kì lý do nào. - Nhà trường sẽ chỉ hoàn phần còn lại của tiền ăn và phí đưa đón căn cứ vào ngày học cuối cùng của học sinh.

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Fanpages
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  1
Hôm qua :  15
Lượt truy cập : 123493