Trang chủMi Mi HouseThông tin tuyển sinh › Chương trình giáo dục.
Chương trình giáo dục.
9 10 1208

Chương trình giáo dục.

Thứ ba, 10.02.2015 20:49

Chương trình giáo dục của trường Mầm non Mi Mi House được xây dựng trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến theo xu hướng hội nhập Quốc tế, nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi hiệu quả nhất cho trẻ ở lứa tuổi Mầm non. Tại trường học của chúng tôi trẻ luôn được khích lệ thể hiện bản thân qua các hoạt động hàng ngày như: Âm nhạc, mỹ thuật, ngôn ngữ, khám phá, vui chơi…..


CH­ƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

 

Chương trình giáo dục của trường tập trung vào sự phát triển tự nhiên của trẻ thông qua các hoạt động học tập và vui chơi phong phú kết hợp với các môn năng khiếu tự chọn đa dạng.Mỗi trẻ đều được khuyến khích, giúp đỡ, định hướng phát triển theo tính cách riêng và năng lực cá nhân của mình để thành công ở khả năng cao nhất.

 

Organization Chart

 

Chương trình giáo dục ưu việt thể hiện ở 04 chương trình lớn tại Mi Mi House

 

http://mimihouse.iecc.vn/files/editor/images/chuongtrinhgd/gioithieu3.jpg

 

1. Thực hiện chương trình chăm sóc - giáo dục trẻ của Vụ Mầm non – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đổi mới về chăm sóc , nuôi dưỡng của Vụ giáo dục mầm non (theo từng lưa tuổi) với các hoạt động: Thể dục, Tạo hình, hoạt động khám phá, làm quen với Chữ viết và làm quen với Toán, làm quen Văn học,giáo dục Âm nhạc, với mục tiêu " lấy trẻ làm trung tâm "  trường MN Mi Mi House giúp các bé phát triển toàn diện các lĩnh vực: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ và tình cảm xã hội một cách toàn diện.

2.  Thực hiện Ch­ương trình Quốc tế: nhằm mục tiêu giáo dục Thân thiện – Toàn diện – Tích cực. Ch­ương trình kết hợp hài hoàvới chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT và các chương trình hàng đầu của Mỹ và Thế giới. Chương trình gồm:

 * Ngoại ngữ: Bên cạnh việc hoàn thiện khả năng phát triểnngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt, nhà trường tạo môi trường cho trẻ làm quen với tiếng Anh (từ 3 tuổi) thông qua môi trường học tập, vui chơi vớigiáo trình đạt chuẩn; giáo viên Việt Nam, giáo viên Bản ngữ giàu tâm huyết với phương pháp dạy lôi cuốn. Môi trường học tập năng động, tích cực. Các bé được học chương trình Tiếng AnhOlympia sử dụng phần mềm Tell Me More Kids – phần mềm học tiếng Anh số 1 tại Mỹ.

* Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS (Malaysia). Chương trình phát triển trí tuệ ttốt nhất cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi. Học UCMAS để rèn luyện các khả năng vốn có của trẻ theo định hướng:

 

Concentration

-          Khả năng tập trung

Observation

-          Khả năng quan sát

Photographic Memory

-         Ghi nhớ theo phương pháp chụp ảnh

Imagination

-          Khả năng hình dung, tưởng tượng

Creativity

-          Khả năng sáng tạo

Judgment

-          Khả năng phán đoán

Accuracy

-          Tính chính xác

Reasoning

-          Khả năng lập luận

Self-Confidence

-          Tự tin vào bản thân

 

 

* Chương trình Lãnh đạo bản thân (TLIM)The Leader In Me dựa trên chương trình Seven Habits của Tiến sĩ Stephen R. Covey (Mỹ).

Rèn luyện cho con “7 thói quen của người thành đạt” sẽ là chìa khóa thành công cho các bậc phụ huynh. The Leader In Me là chương trình “ Chuyển đổi tư duy” của tổ chức giáo dục toàn cầu FRANKLIN COVEY- Mỹ. Mi Mi House tự hào là trường mầm non tiên phong trong việc áp dụng chương trình được đánh giá là “đòn bẩy” tạo nên những thay đổi đột phá cho trẻ.

*Chương trình Creative  Arts ( Mỹ thuật sáng tạo).

Chương trìnhMỹ thuật sáng tạo  giúp các bé tiếp cận với những nền tảng mỹ thuật, bước đầu biết ứng dụng mỹ thuật vào trong cuộc sống; Phát huy khả năng sáng tạo; dưỡng cảm xúc nghệ thuật của bé.

Chương trình khác biệt bởi sử dụng phương pháp dạy trẻ “tư duy sáng tạo” của CCE, Vương quốc Anh. Nó giúp các bé cải thiện sự tự tin, nâng cao kỹ năng giao tiếp, tạo cảm hứng và sự độc lập cho trẻ.

Để trẻ có không gian và cảm hứng sáng tạo, các buổi học sẽ được linh động kết hợp trong lớp hoặc ngoại khóa tùy theo chủ đề. Chủ đề các bài học hướng đến giúp trẻ Khám phá Bản thân, Gắn kết Gia đình và Tìm hiểu Xã hội.

3. Chương trình phát triển Năng khiếu.

Học nghệ thuật sẽ làm cho bé trở nên thông mình hơn, tự tin hơn; Việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.  Với mong muốn mở ra cơ hội mới cho tất cả những bé yêu thích nghệ thuật, Mi Mi House là địa chỉ tin cậy để khơi nguồn và bồi dưỡng những tiềm năng nghệ thuật, tạo ra sân chơi, môi trường nghệ thuật lành mạnh cho trẻ, góp phần phát triển nền văn hóa nghệ thuật của Việt Nam.

Các khóa học đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau; giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, giảng dạy theo phương pháp sáng tạo; đội ngũ giảng viên là những nghệ sĩ nổi tiếng và giảng viên nghệ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với học viên, biết cách khơi dậy đam mê yêu thích của trẻ.

Chương trình với nhiều khóa học phong phú như: Cảm thụ âm nhạc; Đàn Organ; Múa đương đại; Balle; Dance…Giúp giải mã năng khiếu nghệ thuật, cho bé lòng tự tin, sự đam mê và  sự sáng tạo không biên giới. Đây là chương trình  bé yêu được an toàn, vui vẻ, sáng tạo, vui chơi; Nơi mang lại cơ hội tỏa sáng cho mọi bé.

4.Chương trình Hoạt động ngoại khóa.

Tham gia hoạt động ngoại khoá giúp các bé biết cách chuyển hóa các kỹ năng, kiến thức được học vào cuộc sống. Đồng thời các bé được rèn kỹ năng hoà nhập, kĩ năng tổ chức, hợp tác và chia sẻ, xây dựng lòng can đảm, sự tự tin và tinh thần đồng đội; hình thành những giá trị về tri thức- kỹ năng  và những cung bậc tình cảm rất đặc biệt của các bé trong những năm đầu đời.

Chương trình Hoạt động ngoại khóa gồm:

4.1.Hoạt động sự kiện: Ngày Hội đến trường của bé, Tết Trung Thu, Ngày Hội Thầy Cô 20-11 tôn vinh các nhà giáo; tiệc Giáng sinh và Đón Năm mới, Hội chợ xuân, Tết Cổ truyền, Kỷ niệm Ngày 8-3, Sinh nhật Bác 19-5, Tết Thiếu Nhi 1-6, …);  Các hoạt động  học tâp (Tổng kết học kì;  Hội Khỏe Măng Non, Liên hoan Bé khỏe – Bé ngoan, Rung chuông vàng, Bé khéo tay; các chương trình biểu diễn nghệ thuật…)

4.2.Hoạt động dã ngoại ( Thăm quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; Xem xiếc/ xem phim…)

4.3.Hoạt động trải nghiệm ( Trải nghiệm làm nông dân; trải nghiệm tại các làng nghề; tập làm một số nghề phổ biến….)

4.4.Hoạt động cộng đồng: Chung tay bảo vệ môi trường; Gây quĩ từ thiện (Tuần lễ Từ thiện “Trung Thu yêu thương”,” Hội chợ xuân từ thiện”, các hoạt động Trao quà cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt,..), giao lưu kết nghĩa trong và ngoài nước, nói chuyện chuyên đề

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Fanpages
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  2
Hôm nay :  2
Hôm qua :  15
Lượt truy cập : 123494